.......ใครคนหนึ่งเค้าเดินมาหยุดที่หน้าร้านฉัน...หัวใจฉันเริ่มเต้นผิดจังหวะอีกรอบ.....เมื่อเค้าคือผู้ชายเมื่อเช้าคนนั้น.....เค้าเข้ามาถามฉันว่า ร้านของฉันเปิดหรือเปล่า....เปิดไม่เปิดไม่รู้รีบตอบก่อนว่า..เปิดซิค่ะ มาได้เลย...

              ร้านฉันเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพเน้นสลัดผักสลัดผลไม้เป็นหลัก....น้ำสลัดทุกสูตรขอบอกคิดเองอร่อยด้วย .....ถ้าไงแวะมาที่เลย..มาแวะหม่ำนะ..........

               งานเข้าแล้วเรา เมื่อเช้าก่อนไปซื้อกับข้าวยังแฮปปี้กับชีวิตชิว ชิว ไปใหน ทำอะไรก็ทำคนเดียวไม่ต้องห่วง ไม่ต้องปรึกษาใคร ไม่ต้องรอใครอยู่เลยนะ.....แต่พอสายหน่อย....ทำมั๊ยชักอยากมีที่ปรึกษาซะแล้วสิ....

                ทุกวันฉันเริ่มที่จะรอคอยให้เค้ามาที่ร้าน......และคุณรู้มั๊ยค่ะทุกครั้งที่คุณเข้ามาที่ร้านฉันแอบมองคุณตลอดเวลา.....ยิ่งคุณเป็นคนสุขุม..นิ่งและเป็นสุภาพบุรุษ..........ไม่ยากเลยที่จะทำให้ฉันเริ่มรู้สึกดีๆกับคุณทุกๆวัน...........แต่วินาทีนั้นตัวฉันเองก็ไม่กล้าที่จะรักคุณหรอกนะ....แค่ภาวนาทุกวันอย่าให้คุณควงสาวเข้ามาที่ร้านฉันเลย... .เพราะไม่อยากผิดหวังว่าคุณมีใครแล้วนะสิ...........และถ้าเค้ามีใครจริงๆ...ก็จะไม่มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟังแน่นอน.....แต่ฉันก็พยายามที่จะรักษาความคิดของตัวเองให้เค้าเป็นเพียงแค่ใครคนหนึ่งที่ฉันเห็นแล้วรู้สึกดี  มีความสุขไปวันๆก็เท่านั้น............เพราะยังไงฉันก็ยังหลงรักความเป็นอิสระมากและยังไม่พร้อมที่จะมีใครแต่ด้วยความรู้สึกมันพาไปก็มีสติรู้ตามอารมณ์ว่าชอบ...ก็ชอบว่ะ...เดี่ยวโกหกตัวเองก็ทุกข์อีก....ความรู้สึกรัก โลภ  โกรธ  หลงเนี้ยนะ..ไม่ได้เชื้อเชิญให้มาถ้าถึงเวลาเค้าพากันมาเอง...........ทำไงได้ละ

                คุณสนใจเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ...มันเป็นหัวข้อสนทนาที่ทำให้ฉันได้มีโอกาสได้รู้จักคุณมากขึ้นทุกวัน..........ยิ่งคุยยิ่งได้รับมุมมองดีๆจากคุณ...และทุกอย่างที่ฉันสนใจ...มันคือกิจกรรมที่คุณก็ชอบด้วยเหมือนกัน...เลยไม่แปลกที่ฉันจะเริ่มเปิดใจและรู้สึกดีกับคุณมากขึ้นทุก ทุกวัน......

                 วันที่ 23 มกราคม 2552 ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดฉัน.........มันเป็นวันที่คุณนัดฉันเพื่อสอบถามเกี่ยวกับงานของคุณ...และวันนี้ก็เป็นวันที่เราเริ่มได้มีโอกาสแรกเปลี่ยนทัศนะคติกัน..และฉันก็ได้รู้จักชื่อคุณวันนี้เอง......

คุณจะรู้มั๊ยนะ....ผู้หญิงคนนี้เริ่มแอบปลื่มคุณซะแล้วซิ..............(คุณจะให้ดิฉันเรียกคุณว่าอะไรดีค่ะ.......เออผมอายุ 45 ครับ........)ฉันฟังแล้วอมยิ้ม.....น่ารักดี..........

                   และด้วยคุณเป็นคนคุยสนุกและยังเป็นคนที่ชอบทำประโยชน์เพื่อสังคม....ยิ่งทำให้ฉันประทับใจคุณมากขึ้นเป็นเท่าตัว...จากที่แค่ขอชื่นชมมันไม่ใช่แล้วซิ...... 

                 ฉันเริ่มรู้สึกว่า ความเป็นตัวของตัวเองเริ่มลดลงเห็นได้ชัด....ความที่เป็นผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเองสูงพอสมควรและทำงานชนิดไม่ต้องรอใคร...ลุยงานได้ทันทีไม่ต่างจากเพศตรงข้ามเลย.....เมื่อความเป็นตัวเองลดลงมันทำให้ฉันรู้สึกหงุดหงิดตัวเองมากขึ้นทุกวัน....จะทำอะไรก็วนเวียนเป็นคุณ...พยายามลืมนะ...เพราะรู้แล้วละว่ามันเริ่มทำให้ตัวเองสับสนมากขึ้น....นิ่งพิจารณาอีกรอบ...เฮ้ยฉันเป็นอะไรนี้.......คำตอบมันดังมาจากหัวใจฉันเสียงดังฟังชัดมาก................ฉันรักเค้าเข้าแล้วสิ

                    ใช้ความนิ่งและหยุดทุกอย่างทบทวนสิ่งที่ผ่านมา............ฉันจะจัดการกับรักครั้งนี้อย่างไรดี........

ถ้าปล่อยไว้ไม่จัดการ.....งานที่ทำคงไม่ออกมาดีแน่นอน...ใครที่เคยมีความรัก...หรือตกหลุมรักใครคงรู้อารมณ์นี้ดี........

ฉันจึงตัดสินใจ............เพื่อที่จะต้องจัดการอะไรบางอย่างซะแล้วซิ..............

Comment

Comment:

Tweet

อ่านตอนแรกอย่างจะเป่าปากวี๊ดวิ้วววเขินแทนครับquestion
หนุ่มใหญ่(ทำไมต้องใหญ่embarrassed ) มาดสุขุมนี่ ทำให้สาวปลื้มจริงๆ เหรอครับ ถ้าจริงนี่คงเศร้าแฮะ เพราะหนุ่มน้อยปากจัด(นิดๆ) แบบผมนี่คงหาคนปลื้มยากหล่ะ

อ้อนจบแล้วก็มาถึงเรื่องของคุณนะครับ "ตกหลุมรัก" หรือเปล่า....เท่าที่อ่านผมก็คิดว่าน่าจะใช่ครับ

แต่ก่อนที่จะดำเนิน process สิ่งใดผมขออนุญาติบังอาจคอมเม้นท์นะครับ ว่าโบราณท่านว่า "ความรักทำให้คนตาบอด"

อันนี้ผมเถียงครับ....ตาไม่บอดครับ แต่เกิดฉันทาคติลำเอียงด้วยรักให้เต็มเปากับคนที่เรามีใจ ไม่ว่าเขาจะพูด คิด ทำ สิ่งใดเราก็จะเห็นเป็นดีไปเสียสิ้น แม้เขาจะทำไม่ได้ เราก็จะลดหย่อนผ่อนโทษให้เขาไปแบบอัตโนมัติแทบไม่รู้ตัว question

ความรักไม่ทำให้เราตาบอด แต่ทำให้เหมือนมีม่านสีชมพูบางๆ มาพรางตาเราไว้อีกชั้นนึง

ฉะนั้น เพื่อความชัวร์และ เซฟตี้เฟิร์สนะครับคุณผู้หญิง เราต้องลองปลดม่านสีชมพูนั้นออกดูว่า หลังม่านนั้นมันใกล้เคียงกับที่เราเห็นผ่านม่านหรือเปล่า

ถ้าใกล้เคียงก็มีลุ้นเชียวหล่ะ confused smile

ป.ล.ผมเองยังตัวไม่รอดแต่กระแดะมาบอกอย่างนั้นอย่างนี้ อ่านขำขำไปแล้วกันนะครับ ขอให้มีความสุขกับความรักครับผม surprised smile

#1 By Kuzaa on 2009-05-25 16:30