วันท้าทายเหล่าพยามาร

posted on 08 Sep 2009 02:11 by tunpitcha

ใครที่เวะมาทักทาย....ได้โปรดเป็นกำลังใจให้ฉันด้วยนะ.........

                จากวันนี้เป็นต้นไปฉันจะตั้งใจที่จะทำตามความฝันของตัวเองอย่างตั้งใจและอดทนและฉันจะทำทุกอย่างด้วยความจริงใจและซื่อสัตย์ต่อตนเอง

                 1.ฉันจะรักและพัฒนาร้านความฝันที่ฉันสร้างมากับมืออย่างต่อเนื่องและตั้งใจทำสลัดออกมาให้ดีที่สุดทุกวัน และจะใส่ความรักและความปรารถนาดีให้ถึงลูกค้าที่น่ารักของฉันทุกวัน....

                  2.ฉันจะสวดมนต์ทุกวันเพื่อหยุดทบทวนจิตที่สับสนวุ่นวายและน้อมจิตพิจารณาการกระทำอันไม่ควรและขออโหสิกรรมจากนายเวรทั้งอดีตและปัจจุบัน  และน้อมรำลึกถึงคุณธรรม และ ธรรมอันสูงสุดของทุกๆพระองค์น้อมมาเป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิต

                   3.ฉันจะไม่โกหกตัวเองจะซื่อสัตย์ต่อหัวใจตัวเองและจะปฎิบัติตามตารางชีวิตอย่างมุ่งมั่นอดทนเพื่อวันนั้น วันแห่งอิสระภาพ วันที่ฉันจะโบยบินสู่โลกกว้าง ตามหัวใจที่อยากท่องไปทั่วทุกถิ่นที่อยากไป...

                   กตัญญู  อดทน  ซื่อสัตย์  อ่อนน้อมถ่อมตน  ละซึ่งหัวโขนของสังคม  เมตตาเผื่อแผ่ ลดละความโลภ โกรธ หลง  กลับสู่ความเป็นธรรมชาติ............จงทำ  และพยายามทำ  แม้ว่าวันนี้อาจจะไม่ครบ แต่ต้องพยายาม  และพยายามต่อไป...........สู่  สู่ ธัญพิชชา.....อะไรจะยิ่งใหญ่และจะซะใจเท่าการชนะใจตัวเอง

                                ............... ปีใหม่นี้จะเป็นปีที่ฉันจะไม่มีวันลืมนับถอยหลังอีกไม่กีวันเท่านั้นเอง..........

      วันเริ่มต้นเสนอคำท้า....8 กันยายน 2552   สิ้นสุดการประลอง  31  ธันวาคม    2552

ฉันจะมาอัพเดทดัวเองทุกวันว่า...........ว่าในแต่ละวันฉันมีคุณค่าต่อโลกนี้อย่างไร ชนะหรือแพ้เหล่ากิเลสมารอย่างไร....และจะต้องแก้ไขและรับมือกับพวกมันอย่างไร......แค่คิดก็สนุกแล้วเรา......

 

Comment

Comment:

Tweet

พยายามเข้านะคะ ขอส่งกำลังใจให้เยอะๆเลยค่ะ

#2 By แมวพเนจร on 2009-10-01 19:18

มาเป็นสักขีพยานให้คนท้าทายพญามารค่ะ big smile

#1 By Sosa on 2009-09-08 03:41